Chi tiết cách bảo quản giày để giúp giày luôn bền đẹp

25-08-2021
/
Thanh Tuyen
/
322 lượt xem
Chi tiết cách bảo quản giày để giúp giày luôn bền đẹp
Với những người yêu giày và sở hữu hàng chục đôi giày trở lên thì việc bảo quản giày luôn cần thiết. Bạn đang tìm cách bảo quản giày sneaker được bền lâu? Ở đây có các hướng dẫn có thể áp dụng được cho hầu hết các loại giày có trong tủ của bạn. Giày rất mau bị hỏng nên trong quá trình sử dụng chúng, bạn cần chăm sóc và bảo quản cẩn thận. Hãy tham khảo quy trình chi tiết dưới đây và bạn sẽ biết cách bảo quản giày và đóng gói giày để cất tốt nhất.

Bước 1: Chọn nơi để giày phù hợp

Bình thường bạn nghĩ chỉ cần cho giày lên kệ là coi như đã xong bảo quản giày? Tuy nhiên trong không gian mở này lại khiến giày bị hư hại bởi các yếu tố môi trường như bụi, độ ẩm, nấm mốc. Bước đầu tiên trong việc bảo quản giày của bạn là chọn một không gian giúp giày tránh khỏi hoàn toàn những yếu tố này. Một nơi cất giữ giày lý tưởng bao gồm khí hậu ổn định và không có sự xâm nhập của bụi bẩn hay động vật gây hại. Điều này sẽ tạo một lớp bảo vệ chống hư hỏng cho đôi giày của bạn khi chúng được cất giữ.

Bước 2: Phân chia giày theo nhóm

Sau khi đã chọn nơi bảo quản giày, bạn cần lựa ra đôi nào cần cất giữ để xài và đôi nào cần vứt đi. Bạn cần lưu ý rằng chi phí sẽ tăng đều với số lượng giày mà bạn cần bảo quản. Một bộ sưu tập nhiều giày có thể tiêu kha khá số tiền của bạn. Vì vậy bạn chỉ nên giữ lại những đôi giày mà bạn có thể sử dụng, cần thiết và yêu thích.

Sau khi đã quyết định những đôi giày bạn sẽ giữ lại, bạn nên chia nhóm chúng. Cách tốt nhất là xếp giày theo tần suất sử dụng. Điều này sẽ giúp cho việc lấy và cất giày vào tủ dễ dàng hơn rất nhiều.

cách bảo quản giày để giày luôn đẹp - Hình 1
 Bộ sưu tập giày cần bảo quản tại nhà

Bước 3: Chuẩn bị các vật liệu để bảo quản giày

Dù chỗ lưu trữ có kín đến đâu, đôi giày cũng sẽ gặp phải những hư hại đáng kể nếu bạn không dùng những vật liệu đóng gói thật sự chất lượng. Tối thiểu bạn nên có:

 • Hộp nhựa
 • Giấy đóng gói
 • Hộp đựng giày carton
 • Bình xịt diệt khuẩn
 • Băng keo

Bước 4: Chuẩn bị giày để đóng gói

Trước khi bảo quản giày lâu dài, bạn cần chuẩn bị. Để chuẩn bị giày sạch sẽ, bạn nên:

 • Kiểm tra tất cả các đôi giày xem có hư hỏng gì không để có thể sửa chữa kịp thời. Khắc phục các sự cố nhỏ trước khi đưa vào kho sẽ ngăn vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Nếu không thể tự mình sửa chữa, bạn nên mang giày đến dịch vụ chăm sóc giày Extrim vừa nhanh chóng, vừa chuyên nghiệp.
 • Trước khi cất giày, chúng cần phải hoàn toàn sạch sẽ. Điều này cực kỳ quan trọng trong hướng dẫn cách bảo quản giày trắng. Bụi bẩn có thể lan sang những đôi giày khác hoặc biến thành nấm mốc khi ẩm ướt gây ố vàng. Khi giày đã sạch, hãy dùng bình xịt diệt khuẩn để ngăn vi khuẩn và mùi hôi tích tụ.
 • Giày cần phải khô hoàn toàn nếu không sẽ bị nấm mốc làm hỏng. Giày thường sẽ bị ướt trong quá trình làm sạch, vì vậy hãy dành đủ thời gian phơi và để chúng khô hoàn toàn. Cách bảo quản giày da là bạn nên nhét giấy ăn vào bên trong giày để hút hết ẩm.
cách bảo quản giày để giày luôn đẹp - Hình 2
Hộp đựng giày bằng nhựa

Bước 5: Đóng gói cẩn thận mỗi đôi giày vào hộp

Hộp bảo quản tốt nhất cho đôi giày là dùng lại hộp đựng giày lúc mua nó. Nếu đã làm mất những chiếc hộp này, bạn nên mua những chiếc hộp carton khác có kích thước tương tự. Để đóng gói giày vào hộp:

 • Lót một lớp giấy vào mỗi hộp để tạo bề mặt mềm tiếp xúc với giày
 • Nhét giấy đóng gói vào mỗi chiếc giày để giúp giày giữ dáng
 • Bọc từng chiếc giày với giấy đóng gói, đảm bảo rằng giày hoàn toàn sạch trước khi bạn bắt đầu gói
 • Đặt giày vào bên trong hộp đựng giày carton 
 • và dùng băng keo để dán nắp lại
 • Đặt hộp vào hộp nhựa
cách bảo quản giày để giày luôn đẹp - Hình 3
Hộp đựng giày bằng giấy

Bước 6: Làm dấu cho từng hộp giày

Sau khi giày đã được đóng gói xong, hãy sử dụng bút để làm dấu cho từng hộp. Việc ghi nhãn cần phải rõ ràng để dễ quản lý. Ví dụ bạn có thể ghi: “Giày cao gót”, “Giày tây của ba”... Điều này sẽ bạn lấy và cất giày một cách nhanh chóng.

Bước 7: Đặt các hộp theo vị trí dễ quản lý

Các hộp chứa giày mà bạn sử dụng thường xuyên nên được đặt ra đằng trước để dễ lấy. Nếu là người hay chơi thể thao thì bạn cũng chọn cách bảo quản giày thể thao như trên rồi để chúng ở vị trí bên ngoài. Ưu điểm của hộp nhựa là bạn có thể xếp chồng lên nhau mà không làm nát hoặc làm hỏng giày bên trong. Tuy nhiên, bạn nên xếp chúng lên trên một tấm pallet gỗ để ngăn cách với nền đất và cách xa tường để ngăn hơi ẩm thấm vào.

Làm theo bảy bước đơn giản trên đây là bạn đã biết cách để bảo quản giày rồi đó! Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ chăm sóc giày Extrim tại đây!

>> Xem thêm: 7 cách bảo quản giày trắng luôn như mới

banner-blog
hsv-group
hd-sneaker-cleaning
push-rock-climbing
hemaro

© 2021 Extrim, All rights reserved.

Văn phòng: 110 Phan Văn Trị, phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM