3 Cách làm sạch giày bị mốc bằng các nguyên liệu dễ tìm

Đội ngũ Extrim | 13.03.2023
Extrim
Đối với các loại giày, đặc biệt là giày da khi sử dụng lâu ngày thường rất dễ bị mốc. Điều này làm cho giày mất đi vẻ thẩm mỹ và gây ảnh hưởng cho sức khỏe của người dùng. Vậy nên, làm sạch giày bị mốc là rất cần thiết cho những ai thường xuyên sử dụng giày phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch giày bị mốc đơn giản bằng những nguyên liệu có sẵn.

1. Làm sạch giày bị mốc với giấm ăn 

Giấm ăn là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong nhà bếp. Ngoài công dụng làm nguyên liệu hỗ trợ cho thực phẩm thì giấm ăn còn được sử dụng như một nguyên liệu quen thuộc khi cần làm sạch giày bị mốc.

Giấm ăn sẽ phát huy hết công dụng của mình khi được sử dụng cho đúng loại giày. Những loại giày thích hợp để làm sạch bằng giấm ăn là giày thể thao và giày vải trong tình trạng bị mốc nhẹ hoặc mốc nặng trong thời gian dài.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn giặt giày với nước sạch sau đó phơi khô giày.

Bước 2: Dùng khăn mềm thấm giấm ăn và thoa lên những nơi có vết mốc hoặc cả đôi giày. Thao tác này bạn nên lập lại nhiều lần đến khi vết mốc mờ và mất hẳn.

Extrim

Cách làm sạch giày mốc với giấm ăn này thường có hiệu quả nhanh và rõ rệt hơn với những đôi giày có màu. Riêng giày trắng bạn cần phải phải kiên trì thực hiện nhiều lần để có được hiệu quả tốt nhất.

>> Xem thêm: Cách vệ sinh giày đúng chuẩn và những lưu ý không phải ai cũng biết

2. Làm sạch giày bị mốc với baking soda

Baking soda là một nguyên liệu quen thuộc mỗi khi người dùng nói về vệ sinh giày. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sạch giày bị mốc cùng với baking soda. Trước khi bắt tay vào thực hiện bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như: baking soda, nước ấm, bàn chải có lông mềm.

Hướng dẫn làm sạch giày bị mốc với baking soda:

  • Bước 1: Tháo dây giày và miếng lót giày ra trước. Dùng bàn chải vệ sinh sơ qua thân giày và dùng xà phòng để làm sạch dây giày và lót giày.

  • Bước 2: Trộn hỗn hợp baking soda cùng với nước ấm. Sau đó lấy bàn chải nhúng vào dung dịch để chà lên những nơi bị nấm mốc bám lên giày.

  • Bước 3: Chà đến khi nhận thấy giày đã sạch hẳn những vết mốc và để hỗn hợp lại trên giày khoảng 25 – 30 phút cho hỗn hợp khô lại. Cuối cùng là làm sạch giày với nước lạnh và để cho giày khô tự nhiên.

Extrim

Bạn có thể kết hợp baking soda cùng những nguyên liệu khác như giấm ăn hoặc chanh để đạt được hiệu quả tốt hơn. Cách làm sạch giày bị mốc bằng baking soda luôn được nhiều người đánh giá cao về hiệu quả mà dung dịch mang lại.

>> Xem thêm: Tẩy ố giày trắng như mới với baking soda | Hướng dẫn khoa học

3. Làm sạch giày bị mốc bằng cồn

Cồn cũng là một trong số những nguyên liệu có khả năng làm sạch giày bị mốc hiệu quả. Thông thường cồn sẽ thích hợp để làm sạch cho các loại giày vải đang ở trong tình trạng bị nấm mốc từ nhẹ đến nặng.

Cách làm sạch giày bị mốc bằng cồn hiệu quả:

  • Bước 1: Làm sạch giày bằng cách giặt giày và phơi dưới nắng.

  • Bước 2: Pha cồn 90 độ với nước tỉ lệ 1:1. Riêng đối với cồn bạn nên sử dụng theo đúng tỷ lệ để đảm bảo chất lượng của giày khi vệ sinh.

  • Bước 3: Dùng khăn mềm chấm dung dịch vừa pha chà lên bề mặt giày bị mốc. Lặp lại thao tác nhiều lần cho đến khi vết mốc hết hẳn.

Vì đặc tính của cồn sẽ tự bay hơi nên bạn không cần phơi giày sau khi làm sạch nhưng bạn cần để giày nơi khô ráo thoáng mát để có hiệu quả tốt hơn.

Extrim

Có rất nhiều cách khác nhau để làm sạch giày bị mốc. Nhưng nếu bạn không có cách thực hiện đúng thì sẽ tạo điều kiện để nấm mốc xuất hiện trên giày nhiều lần sau đó. Để có thể chấm dứt tình trạng nấm mốc trên giày bạn hãy liên hệ với các đơn vị chuyên làm sạch giày để có được sự làm sạch tốt hơn.

>> Xem thêm: Những cách bảo quản giày đơn giản hiệu quả tại nhà tránh bị mốc

Cửa hàng Extrim là một trong những nơi chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh và chăm sóc giày. Extrim sẽ cung cấp đến bạn cách làm sạch giày bị mốc hiệu quả nhất dựa trên uy tín, kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và trang thiết bị hiện đại. Khi chọn dịch vụ làm sạch giày bị nấm mốc ở Extrim bạn cũng sẽ nhận được nhiều ưu đãi về dịch vụ và giá cả đi kèm với chất lượng.

Giày bị nấm mốc đã không còn quá xa lạ với nhiều người đặc biệt là khi sử dụng giày da. Bài viết trên đã hướng dẫn đến bạn các cách làm sạch giày bị mốc đơn giản và được xem là hiệu quả nhất khi tự làm sạch giày tại nhà. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều cách làm sạch giày bị mốc hiệu quả hơn hãy liên hệ về Extrim để được tư vấn kỹ hơn trong mỗi cách làm sạch giày.

>> Tìm hiểu thêm Dịch vụ Phục hồi da, màu thân như mới 100%, bảo hành 1 tháng tại Extrim

Xem thêm:

Cách chăm sóc và vệ sinh giày da bị mốc | Chăm giày cùng Extrim

4 cách chống thấm cho giày hiệu quả

Cách bảo quản giày da theo từng chất liệu

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

BÌNH LUẬN

Trải nghiệm dịch vụ


Tư vấn 1-1 miễn phí mọi trường hợp giày

Nhận tư vấn ngay

icon_zaloicon_zaloicon_zalo